GỎI CÓC THÁI TRỘN KHÔ GÀ

NGUYÊN LIỆU
– 300g cóc Thái
– 50g khô gà sợi
– 30g lạc rang
– Đường, nước mắm
– Rau thơm
Cách làm gỏi cóc Thái như sau:
Bước 1: Đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 để làm nước trộn gỏi. Chú ý là cần để cho nước trộn gỏi nguội hoàn toàn đấy nhé!
Bước 2: Gọt bỏ vỏ cóc rồi chẻ đôi hoặc thái thành từng lát, từng múi tuỳ ý
Bước 3: Ngâm cóc vào trong nước đá khoảng 30′ để cho cóc bớt chua và được giòn hơn. Vì độ chua của cóc non không nhiều nên bạn không cần cho muối hay đường vào nước ngâm.
Bước 4: Để cóc ráo nước rồi trộn đều với nước mắm đường và để yên khoảng 10′ để cóc được ngấm. Trong lúc này, các bạn nên để cóc vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 5: Cuối cùng, bạn trộn thêm khô gà, lạc rang và rau thơm vào cóc là ăn được rồi!
Cóc hơi chua nhẹ, giòn tan, thấm đều vị mặn ngọt và lẫn trong khô gà xé cay ngon tuyệt vời luôn!
Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *